การอนุญาต PDF: รหัสผ่านเปิดเทียบกับรหัสผ่านของเจ้าของ
PDF ที่เข้ารหัสสามารถพกพารหัสผ่านแบบเปิด รหัสผ่านของเจ้าของ และชุดสิทธิ์อนุญาต ช่องทำเครื่องหมายการอนุญาตจะมีความหมายเมื่อมีการตั้งรหัสผ่านของเจ้าของเท่านั้น ดังนั้นจึงต้องเลือกคู่กัน
ทำไมสิ่งนี้ถึงเกิดขึ้น
การส่งไฟล์ไปยังไคลเอนต์และการเก็บถาวรไฟล์ภายในเป็นปัญหาตรงกันข้าม ลูกค้าจำเป็นต้องเปิดและอาจพิมพ์ ไฟล์เก็บถาวรต้องการให้ไฟล์ไม่เปลี่ยนแปลงในขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงอ่านได้
ตรวจสอบก่อนที่จะเรียกใช้
- ตั้งรหัสผ่านเปิดสำหรับผู้ที่ต้องอ่านไฟล์ นี่คือรหัสผ่านของผู้รับทุกประเภท ไม่มีทางกู้คืนได้หากสูญหาย ดังนั้นควรเก็บไว้ก่อนที่ไฟล์จะหลุดมือคุณ
- ตั้งรหัสผ่านของเจ้าของเมื่อต้องมีการอนุญาต หากไม่มีรหัสผ่านของเจ้าของ แนะนำให้พิมพ์ คัดลอก แก้ไข ใส่คำอธิบายประกอบ และประกอบสวิตช์ ผู้รับสามารถเปิดไฟล์ได้ แต่โปรแกรมอ่านที่ปฏิบัติตามข้อกำหนดจะบังคับใช้ขีดจำกัด
- แยกการพิมพ์ธรรมดาออกจากการพิมพ์ที่มีความละเอียดสูง อนุญาตให้พิมพ์เมื่อผู้รับต้องการสำเนากระดาษ และอนุญาตให้พิมพ์ความละเอียดสูงเฉพาะเมื่อสำเนาที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับเท่านั้น กล่องทั้งสองมีความเป็นอิสระ
เมื่อไหร่จะถึงสักที
- ตารางเงินเดือนไปที่ที่ปรึกษาภายนอก ตั้งรหัสผ่านแบบเปิด ปฏิเสธการคัดลอกและการแก้ไข และอนุญาตให้พิมพ์เฉพาะในกรณีที่สำเนากระดาษเป็นส่วนหนึ่งของงานเท่านั้น
- ไฟล์เก็บถาวรภายในจะต้องสามารถอ่านได้แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ใช้รหัสผ่านของเจ้าของโดยอนุญาตให้พิมพ์ได้และแก้ไขได้ปฏิเสธ เพื่อให้พนักงานสามารถอ่านและพิมพ์ได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนบันทึก
คำถามหนึ่งที่เราได้รับ
การป้องกันด้วยรหัสผ่านมีความแข็งแกร่งแค่ไหน?
การเข้ารหัสสูงสุด AES-256 พร้อมตัวเลือกรหัสผ่านเจ้าของแยกต่างหากสำหรับการอนุญาต ผู้อ่านสามารถเปิดไฟล์ได้ แต่จะถูกบล็อกไม่ให้คัดลอก พิมพ์ หรือแก้ไข หากคุณเลือก
มันเข้ากันตรงไหน.
เครื่องมือที่ผู้คนมักจะเปิดถัดจากป้องกัน PDF:
- แก้ไข PDF — ลบคำและภาพที่ละเอียดอ่อนอย่างถาวร — เนื้อหาถูกทำลาย ไม่ใช่แค่ปกปิด
- ปลดล็อค PDF — ลบรหัสผ่านที่ทราบหรือข้อจำกัดการพิมพ์/การคัดลอกออกจาก PDF ที่คุณเป็นเจ้าของ
- ลบเพจ — นำหน้าที่คุณไม่ต้องการอีกต่อไปออกโดยไม่ต้องแตะส่วนอื่นๆ ของเอกสาร
เครื่องมือทุกชิ้นทำงานบนสำเนา ดังนั้นไฟล์ต้นฉบับจึงไม่มีใครแตะต้อง การอัปโหลดจะถูกจัดเก็บภายใต้รหัสที่ไม่สามารถคาดเดาได้และถูกลบโดยอัตโนมัติสองชั่วโมงหลังจากที่คุณเปิดครั้งล่าสุด ไม่มีสิ่งใดในรายการ แบ่งปัน หรือจัดทำดัชนี เพิ่มเติมเกี่ยวกับ หน้าความปลอดภัย.